เกร็ดความรู้เพื่อความปลอดภัยของเพื่อนๆ และคนใกล้ตัวก็อยากให้เพื่อนๆช่วยๆกันบอกต่อๆกัน เพื่อความปลอดภัยของสังคมด้วยนะครับ เป็นคำบอกเล่าของเจ้าของร้านอาหารริมทางคนนึง ออกมาเผยความจริงให้รู้แก่พวกเรา ไว้เป็นเป็นเกร็ดความรู้ดีๆ
น้ำเปล่าที่ให้ดื่มคือน้ำก๊อก
ตะเกียบเก่าถูกๆ บางอันขึ้นรา
แก้วน้ำล้างแบบจุ่มๆ ไม่ใช้น้ำยา
ล้างจานแบบประหยัดน้ำสุดๆๆๆๆ
กระทะผัดซ้ำๆ นานๆล้าง สารก่อมะเร็ง
กระบวนการทำเนื้อสัตว์ต่างๆ ไม่ถูกอนามัย
น้ำมันเก่า ก่อมะเร็ง
ผัดกระเพราที่เพื่อนๆชอบกินกันมีผงชูรสเกือบ 1 ช้อนชาต่อจาน
น้ำปลา, น้ำส้มสายชูต่างๆ เอาของห่วยๆมาใส่ขวดยี่ห้อดีๆ
ข้าวที่ให้กินเป็นข้าวหอมมะลิปลอม
แนะนำเพื่อนๆว่าอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดของเราต้องทำเองเท่านั้น
ที่มา http://www.blog.bunterng.com
น้ำเปล่าที่ให้ดื่มคือน้ำก๊อก
ตะเกียบเก่าถูกๆ บางอันขึ้นรา
แก้วน้ำล้างแบบจุ่มๆ ไม่ใช้น้ำยา
ล้างจานแบบประหยัดน้ำสุดๆๆๆๆ
กระทะผัดซ้ำๆ นานๆล้าง สารก่อมะเร็ง
กระบวนการทำเนื้อสัตว์ต่างๆ ไม่ถูกอนามัย
น้ำมันเก่า ก่อมะเร็ง
ผัดกระเพราที่เพื่อนๆชอบกินกันมีผงชูรสเกือบ 1 ช้อนชาต่อจาน
น้ำปลา, น้ำส้มสายชูต่างๆ เอาของห่วยๆมาใส่ขวดยี่ห้อดีๆ
ข้าวที่ให้กินเป็นข้าวหอมมะลิปลอม
แนะนำเพื่อนๆว่าอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดของเราต้องทำเองเท่านั้น
ที่มา http://www.blog.bunterng.com